Beef and Cabbage Stir Fry
Rau bắp cải là loại rau của mùa đông, món rau này có vị ngọt thanh rất tốt cho cơ thể. Chỉ thêm vài nguyên liệu quen thuộc như nước tương, tương ớt và thịt bò, bạn đã có thể chế biến được món bắp cải xào đơn giản mà tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy. Từng miếng bắp cải giòn giòn thêm vài hạt vừng rang thơm bùi và thịt bò đậm đà ăn rất vừa miệng mà ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- Phần nước sốt để xào:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh tương ớt sriracha
- 1/2 muỗng canh đường nâu
- Phần rau và thịt bò:
- ½ cây bắp cải xanh
- 2 củ cà rốt
- 3 cây hành lá
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 225g thịt bò băm
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng, băm nhuyễn
- Một ít muối, hạt tiêu
- Phần trang trí (tùy chọn):
- 1 muỗng canh hạt mè rang
- 1 muỗng canh tương ớt sriracha
2. Cách làm
- Cho tất cả phần nước sốt vào bát hòa tan rồi để sang một bên.
- Bắp cải thái sợi nhỏ. Cà rốt bào sợi ngắn. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, mài nhỏ.
- Đun nóng chảo với lửa lớn, cho dầu ăn vào tiếp đó cho thịt bò băm, tỏi băm, gừng băm và một chút muối, hạt tiêu đảo đều cho thịt bò tơi và chín tới, khoảng 5 phút.
- Thêm bắp cải, cà rốt vào chảo thịt bò đảo cho bắp cải và cà rốt chín, bắp cải hơi tái.
- Cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo đảo chung cho thấm gia vị.
- Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc chút mè rang và rưới tương ớt (nếu thích) vào và thưởng thức nóng.
3. Lưu ý
- Nếu không thích ăn cay, bạn có thể cho ít tương ớt sriracha - 1 muỗng cafe hoặc bỏ qua.
- Ngoài thịt bò, các bạn có thể xào rau với thịt nạc heo hay thịt gà băm nhỏ.
- Các bạn có thể thêm các loại rau củ khác để xào cùng cho món ăn hấp dẫn hơn, như: nấm thái lát, ớt chuông thái chỉ, củ năng, đậu Hà Lan, ...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn budgetbytes.com)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- Stir fry sauce:
- 2 Tbsp soy sauce
- 1 Tbsp toasted sesame oil
- 1 Tbsp sriracha
- 1/2 Tbsp brown sugar
- Stir fry:
- 1/2 head green cabbage
- 2 carrots
- 3 green onions
- 1/2 Tbsp neutral cooking oil
- 1/2 lb. lean ground beef
- 2 cloves garlic
- 1 Tbsp fresh grated ginger
- Pinch of salt and pepper
- Garnishes (optional):
- 1 Tbsp sesame seeds
- 1 Tbsp sriracha
2. Instructions
- In a small bowl stir together the soy sauce, toasted sesame oil, sriracha, and brown sugar. Set the sauce aside.
- Cut one small cabbage in half, remove the core, and then finely shred the leaves of one half the cabbage (4-6 cups once shredded, save the other half for another recipe). Peel two carrots, then use a cheese grater to shred them (1 cup shredded). Slice three green onions. Mince two cloves of garlic. Peel a knob of ginger using either a vegetable peeler or by scraping with the side of a spoon, then grate it using a small-holed cheese grater.
- Heat a large skillet over medium heat. Once hot add the cooking oil, ground beef, garlic, ginger, and a pinch of salt and pepper. Cook the beef until browned (about five minutes).
- Add the cabbage and carrots to the skillet and continue to stir and cook until the cabbage is slightly wilted (or fully wilted, if you prefer).
- Stir in the prepared sauce and the green onions.
- Top with a sprinkle of sesame seeds and a drizzle of sriracha, then serve.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét