THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào cay với thịt ba chỉ

Món bắp cải xào thịt ba chỉ không phải là một món mới đối với nhiều người, tuy nhiên món này sẽ trở nên lạ miệng, bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều với một chút vị cay ngọt của tương ớt Hàn Quốc, nhất là trong tiết trời đông lạnh giá của những ngày giáp Tết.

1. Nguyện liệu

- 1/2 cái bắp cải
- 100g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê ớt khô cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Bắp cải cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.
- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ khoảng 1cm, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm ớt khô và tương ớt Hàn Quốc vào. Đảo khoảng 1 - 2 phút.
- Cho thịt vào xào đến khi thấy săn và thấm đều gia vị.
- Thêm bắp cải vào xào cùng cho đến khi bắp cải vừa chín tới. Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.