THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Giò heo tái chanh

So với các món nhậu quen thuộc thì giò heo tái chanh có hương vị thơm ngon, lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò (hoặc móng giò)
- Củ riềng
- Khế chua
- Lá chanh
- Vừng trắng
- Chanh, ớt
- Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Móng giò để nguyên không chặt, thịt chân giò để nguyên miếng to. Rửa thật sạch, nhổ hoặc cạo hết lông. Có thể hòa tan muối với nước rồi ngâm cho sạch. Dùng xiên nướng xiên vào móng giò rồi quay đều trên bếp than.
- Quay thịt đều liên tục để bên ngoài bì xém giòn và trong thịt chín tới. Không nên nướng kỹ quá vì gân móng nhũn ra ăn sẽ không ngon. Khi chín thì lọc thịt ở móng ra. Nếu là thịt chân giò thì thái thật mỏng.
- Riềng giã nhỏ, vắt nước để riêng, rang riềng cho khô. Vừng rang chín thơm. Lá chanh thái chỉ. Khế thái mỏng vắt bỏ nước chua.
- Bóp thịt với nước riềng, gia vị, chanh, ớt, khế chua cho vừa miệng, thịt thấm vị sau đó rắc vừng, riềng khô và lá chanh đảo đều lên là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.