THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông so đũa

Canh chua gà nấu bông so đũa

Với vị chua thanh tự nhiên từ cà chua và me, vì ngọt đậm đà từ các loại rau nêm và miếng gà chín mềm, ngọt thịt, Canh gà nấu bông so đũa chắc hẳn sẽ là món ngon giải nhiệt ngày nóng vừa thanh mát, vừa giúp chống oxy hoá lại rất đầy đủ dinh dưỡng nữa đó!

1. Nguyên liệu

- Gà: 300g
- Bông so đũa: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Đậu bắp: 5 trái
- Bạc hà: 1 cây
- Nước cốt me: 1 bát
- Rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Hành tỏi băm
- Tỏi phi
- Ớt hiểm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà mua về làm sạch, rồi chặt thành những miếng vừa ăn (như hình bên dưới).
- Ướp thịt gà với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vị gà, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm trộn đều để vài phút cho thấm gia vị.
- Bông so đũa nhặt sạch, bỏ phần nhụy. Bỏ nhụy bông so đũa để canh bớt đắng.
- Cà chua cắt miếng cau.
- Thơm thái lát mỏng, hình rẻ quạt.
- Dọc mùng (bạc hà) tước xơ, cắt xéo những lát vừa ăn.
- Đậu bắp thái xéo giống với nấu canh chua thông thường.
- Ớt hiểm đập dập.
- Rau om, ngò gai thái nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho dầu vào, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại.
- Khi gà đã săn cho vào 1.5 lít nước, cho thêm 1 bát nước me, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt.
- Khi nước sôi, thịt gà chín cho ớt hiểm, cà chua, thơm vào nấu chung.
Nấu gà chín kỹ, rồi với cho các nguyên liệu cà chua, thơm vào để giữ độ giòn của rau.
- Khi cà chua và thơm chín cho đậu bắp, dọc mùng (bạc hà) vào trước và cuối cùng là bông so đũa, chờ nước sôi lại rắc rau thơm lên trên và 2 muỗng cafe nước mắm rồi tắt bếp.
- Cho canh ra tô, cho tỏi phi và ít tiêu lên trên. Dùng với bún hoặc cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.