Với vị chua thanh tự nhiên từ cà chua và me, vì ngọt đậm đà từ các loại rau nêm và miếng gà chín mềm, ngọt thịt, Canh gà nấu bông so đũa chắc hẳn sẽ là món ngon giải nhiệt ngày nóng vừa thanh mát, vừa giúp chống oxy hoá lại rất đầy đủ dinh dưỡng nữa đó!
- Gà: 300g
- Bông so đũa: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Đậu bắp: 5 trái
- Bạc hà: 1 cây
- Nước cốt me: 1 bát
- Rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Hành tỏi băm
- Tỏi phi
- Ớt hiểm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Bông so đũa: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Đậu bắp: 5 trái
- Bạc hà: 1 cây
- Nước cốt me: 1 bát
- Rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Hành tỏi băm
- Tỏi phi
- Ớt hiểm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Gà mua về làm sạch, rồi chặt thành những miếng vừa ăn (như hình bên dưới).
- Ướp thịt gà với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vị gà, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm trộn đều để vài phút cho thấm gia vị.
- Bông so đũa nhặt sạch, bỏ phần nhụy. Bỏ nhụy bông so đũa để canh bớt đắng.
- Cà chua cắt miếng cau.
- Cà chua cắt miếng cau.
- Đậu bắp thái xéo giống với nấu canh chua thông thường.
- Ớt hiểm đập dập.
- Rau om, ngò gai thái nhỏ.
- Ớt hiểm đập dập.
- Rau om, ngò gai thái nhỏ.
- Khi gà đã săn cho vào 1.5 lít nước, cho thêm 1 bát nước me, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt.
Nấu gà chín kỹ, rồi với cho các nguyên liệu cà chua, thơm vào để giữ độ giòn của rau.
- Cho canh ra tô, cho tỏi phi và ít tiêu lên trên. Dùng với bún hoặc cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét