THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai lang bọc tôm chiên giòn

Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều mê.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 1 củ khoai vàng
- 2 quả trứng
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc nõn, dùng khăn giấy thấm khô.
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai khi khoai còn nóng.
- Trộn khoai lang với 3 thìa bột chiên giòn rồi nhào bột thành một khối mịn, đồng nhất. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ.
- Ấn dẹt phần bột khoai rồi đặt nhân tôm vào giữa, chừa đuôi ra ngoài cho đẹp. Viên tròn lại.
- Đập trứng gà ra bát đánh nhuyễn rồi lăn những viên bột qua lớp trứng sau đó lăn tiếp qua lớp bột chiên xù.
- Chiên vàng giòn từng viên khoai lang bọc tôm trong chảo ngập dầu nóng, gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp khoai lang bọc tôm chiên lên đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.