Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều mê.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm sú
- 1 củ khoai vàng
- 2 quả trứng
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc nõn, dùng khăn giấy thấm khô.
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai khi khoai còn nóng.
- Trộn khoai lang với 3 thìa bột chiên giòn rồi nhào bột thành một khối mịn, đồng nhất. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ.
- Ấn dẹt phần bột khoai rồi đặt nhân tôm vào giữa, chừa đuôi ra ngoài cho đẹp. Viên tròn lại.
- Đập trứng gà ra bát đánh nhuyễn rồi lăn những viên bột qua lớp trứng sau đó lăn tiếp qua lớp bột chiên xù.
- Chiên vàng giòn từng viên khoai lang bọc tôm trong chảo ngập dầu nóng, gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp khoai lang bọc tôm chiên lên đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét