THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bánh nếp cầu vồng

Bánh nếp dai dai, thanh mát, ngọt dìu lại lung linh sắc màu sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày nắng nóng. Tham khảo ngay cách làm dưới đây để có được cốc chè “như ý” nhé.

1. Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 400 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước màu thực phẩm: 1 bát
- Bột nếp: 130 g
- Cùi dừa: 100 g
- Nước: 1 bát
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Sữa đặc: 150 ml
- Lá dứa: 1 lá
- Dừa khô: 50 g
- Lạc rang: 50 g

2. Cách làm

- Cho 130g bột vào nếp, 1 bát nước màu thực phẩm, trộn đều, nhào mịn hỗn hợp rồi vê tròn thành từng viên nhỏ.
- Đun sôi nồi nước, sau đó cho bột vừa vê tròn vào nồi luộc chín. Làm tương tự với các màu còn lại.
- Bánh nếp nổi trên mặt nước là bánh đã chín, vớt bánh vào bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp, cho 400ml sữa tương không đường, 100ml nước cốt dừa, 150ml sữa đặc, 1 bát nước, ½ thìa cà phê muối, lá dứa, 100g cùi dừa vào đun sôi 5 phút.
- Khi hỗn hợp đã sôi, bỏ lá dứa ra, cho bánh nếp vào khuấy đều.
- Chuẩn bị một chút đá viên, múc chè bánh nếp ra bát, thêm chút dừa khô, lạc rang và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.