Bánh nếp dai dai, thanh mát, ngọt dìu lại lung linh sắc màu sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày nắng nóng. Tham khảo ngay cách làm dưới đây để có được cốc chè “như ý” nhé.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 400 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước màu thực phẩm: 1 bát
- Bột nếp: 130 g
- Cùi dừa: 100 g
- Nước: 1 bát
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Sữa đặc: 150 ml
- Lá dứa: 1 lá
- Dừa khô: 50 g
- Lạc rang: 50 g
2. Cách làm
- Cho 130g bột vào nếp, 1 bát nước màu thực phẩm, trộn đều, nhào mịn hỗn hợp rồi vê tròn thành từng viên nhỏ.
- Bánh nếp nổi trên mặt nước là bánh đã chín, vớt bánh vào bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp, cho 400ml sữa tương không đường, 100ml nước cốt dừa, 150ml sữa đặc, 1 bát nước, ½ thìa cà phê muối, lá dứa, 100g cùi dừa vào đun sôi 5 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét