THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè bắp bột báng lá dứa

Chè bắp lá dứa thơm phức nước cốt dừa và hương lá dứa, ngô ngọt giòn giòn kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức bát chè nóng ấm trong những ngày đông Hà Nội thì còn gì tuyệt hơn nữa.

1. Nguyên liệu

- 1 bắp ngô ngọt
- 20ml nước cốt dừa
- 200g bột năng
- 50g bột báng
- Lá dứa
- Đường

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã lá dứa và giữ lại phần nước cốt.
- Dùng dao cắt phần hạt ngô ngọt, bỏ lõi.
- Đun sôi nước, cho ngô ngọt vào luộc sơ khoảng 5 phút.
- Vớt ngô ra rổ và giữ lại phần nước luộc ngô để nấu chè.
- Đổ nước sôi vào 150g bột năng, nhào bột để có được khối bột đồng nhất.
Cho hạt ngô vào giữa, nặn trân châu ngô thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Đun nước sôi, cho trân châu ngô vào nồi luộc.
Luộc trân châu ngô đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu ngôđã chín. Múc trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính vào nhau.
- Bột báng vo sạch, để ráo nước.
Đổ bột báng và nước vào nồi đun đến khi bột báng chín trong là được.
- Đổ nước ngô vào nồi đun sôi, thêm đường vào nồi khuấy đều cho đường tan hết.
50g bột năng còn lại bạn hòa với chút nước khuấy đều cho tan.
Đổ nước cốt lá dứa và bột năng vào nồi nước ngô khuấy đều tay đến khi sánh lại.
- Đổ ngô và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều.
Cuối cùng bạn đổ bột báng vào nồi khuấy đều để bột báng quyện vào chè là xong.
- Múc chè ra bát, thêm trân châu ngô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.