THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè đậu đen bí đỏ

Chè đậu đen bí đỏ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại làn da mịn màng.

1. Nguyên liệu

- Đậu đen: 150 g
- Bí đỏ: 300 g
- Bột nếp: 100 g
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Dừa sợi: 50 g
- Đường cát: 200 g (Tùy theo độ ngọt bạn cho phù hợp với khẩu vị)

2. Cách làm

- Đậu đen vo rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mọt ngâm nước khoảng 6-8 giờ hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm. Hôm sau cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách đậu khoảng 3-5 cm rồi ninh mềm.
- Bí đỏ ngọt vỏ, rửa sạch cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bí đỏ mềm cho vào âu dùng muôi gỗ cán nhuyễn sau đó rây qua rây cho mịn.
- Trộn bí đỏ với 100 g bột nếp, 100 g đường sau đó nhào thật mềm để bột mềm mịn.
Viên từng viên bột bí đỏ cỡ vừa ăn.

- Đun một nồi nước sôi sau đó thả từng viên bí đỏ vào luộc chín. Vớt bí đỏ ra ngâm vào bát nước sôi để nguội.
- Đậu đỏ sau khi hầm chín cho nốt phần đường cát vào đun thêm khoảng 3 phút đến khi chè đậu đen ngấm ngọt. Thêm 100 ml nước cốt dừa vào nồi chè rồi khuấy đều.
Sau đó thả từng viên bí đỏ vào đun thêm khoảng 2-3 phút.
- Múc chè đầu đen bí đỏ ra bát, rắc thêm ít dừa bào sợi, nếu thích lạnh thì thêm vài viên đá nhé.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.