THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bắp lá dứa

Chè bắp ngọt thanh, thơm mùi lá dứa sẽ là món ăn nhẹ tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày giao mùa đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột năng: 200 g
- Nước nóng: 90 ml
- Lá dứa: 10 lá
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Nước lạnh: 600 ml
- Đường: 60 g

2. Cách làm

- Hòa từ từ 150g bột năng với nước nóng, trộn đều theo chiều kim đồng hồ để tạo khối.

- Sau khi trộn bột xong, bạn vo thành từng viên nhỏ, đặt bên trong mỗi viên 1 hạt bắp rồi vo tròn lại.

- Đem luộc các viên bột bắp vừa tạo, đến khi các viên bột nổi lên thì vớt ra.

- Đem xay nhuyễn lá dứa rồi dùng rây lọc, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

- Dùng dao thái lấy hạt của 1 bắp ngô ngọt.

- Đem hạt bắp đi luộc. Trong quá trình đun hạt bắp, chú ý vớt bỏ váng nổi lên.
- Sau đó, cho thêm đường vào đun cùng.
- Khi nồi bắp sôi, cho lần lượt nước cốt lá dứa và bột năng vào khuấy đều cho chè sánh lại, đun thêm vài phút thì tắt bếp.


- Cuối cùng cho trân châu bắp vào nồi chè khuấy đều.
- Múc chè bắp lá dứa ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.