THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Bông bí nhồi chả cá chiên giòn

Món ăn thơm man mát mùi hoa bí, vỏ giòn giòn, cá bên trong ngọt mềm, chấm cùng tương ớt thơm ngon. 

1. Nguyên liệu

- 15-20 bông bí
- 200 g cá thác lác
- Bột chiên giòn dạng pha nước
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu
- Tương ớt hoặc tương chua ngọt để chấm

2. Cách làm

- Bông bí bỏ phần nhuỵ và đài hoa rửa sạch để ráo nước. Cá thì nêm ít tiêu, nước mắm, hạt nêm. Xong tán cho dẻo.
- Nhồi cá vào đầu của hoa.
- Pha bột với nước lạnh tới khi sệt vừa phải, nhúng hoa vào bột.
- Dầu nóng già, cho hoa vào chiên, hạ lửa vừa, thấy hoa vàng thì lấy ra
- Thành phẩm:
Hoa giòn, chả cá dai thơm, loáng thoáng nhẹ hương hoa đồng quê thanh mát, chấm cùng sốt tương chua ngọt nữa thì ăn hoài không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.