THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào tôm sốt sa tế

Ngày nghỉ lễ, thay vì ăn những món quen thuộc, bạn có thể đổi món cho gia đình bằng miến xào tôm sốt sa tế lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 200 g tôm
- 150 g miến dong
- 10 g bột chiên giòn hoặc bột bắp
- 2 tép tỏi
- Sa tế
- Dầu hào
- Nước tương
- Đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu

2. Cách làm

- Miến ngâm nước lạnh 10 phút, rồi cho qua nước sôi 2 phút, vớt ra trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để miến không dính vào nhau.
Tôm rửa sạch cắt bớt râu và đuôi, chẻ sống lưng bỏ phần chỉ đen.
- Lăn tôm qua một lớp bột, đem chiên đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra, tôm để lâu sẽ bị khô.
- Nấu sốt: cho vào nồi 5 muỗng nước, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1,5 muỗng sa tế tuỳ khẩu vị.
- Phi 2 tép tỏi cho thơm rồi cho sốt vào đun sôi với lửa nhỏ vừa đến khi sệt thì cho tôm vào, sốt hết tôm thì lấy tôm ra để một bên. Tiếp tục cho miến vào sốt trộn đều đến khi miến thấm thì tắt bếp.
- Cho miến ra đĩa, bỏ tôm lên mặt, thêm tiêu, ngò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.