Gà sốt xì dầu có thể làm nhanh trong những ngày không có nhiều thời gian, ăn cùng cơm và kim chi rất hợp vị.
1. Nguyên liệu
- 500 g má đùi gà
- Tỏi, hành tây xay nhuyễn
- 6 muỗng xì dầu
- 3 muỗng đường
- 2 muỗng rượu trắng
- 1 muỗng dầu mè
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng ớt bột (nếu thích)
- Hạt tiêu
2. Cách làm
- Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra, cắt miếng vừa ăn.
- Cho hết phần gia vị vào, ướp 20 phút.
- Cho gà đã ướp lên chảo để lửa vừa, 6 phút trở mặt gà, đến khi nước cạn, gà vừa khô lại là được.
- Gà dọn ra ăn cùng với cơm nóng và kim chi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét