Món canh thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm lại khá đơn giản, bạn có thể chế biến nhanh trong ngày bận rộn đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt gà
- 2 củ cải muối cắt lát
- 1 củ hành tím, hành lá, tiêu
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu mè...
2. Cách làm
- Gà làm sạch, ướp với ít muối. Củ cải ngâm nước pha muối 1-2 giờ rồi xả lại cho bớt mặn.
- Đun sôi nước, ta cho gà vào, thêm một củ hành tím, để lửa nhỏ vừa, nước sôi ta cho tiếp củ cải vào, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, ninh cho gà và củ cải mềm là được.
- Cho canh ra tô thêm tiêu, hành, và ít dầu mè. Khi ăn chấm kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét