THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

Bánh crepe nhân chuối phô mai

1. Nguyên liệu

❤️ Phần vỏ bánh:
- 5 muỗng canh bột mì
- 100ml nước cốt cải bó xôi (mẹ có thể thay lá dứa, rau chùm ngây,....)
- 30ml sữa tươi
- 15g đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
❤️ Phần nhân:
- 1 miếng phô mai con bò cười ( hoặc 2-3 viên phô mai belcube)
- 1,5 quả chuối chín vừa

2. Cách làm

*Phần nhân:
 - Nghiền chuối thật nát cho vào chảo chống dính sên tới khi chuối thành một khối dẻo quánh đặc, bắt xuống để nguội một lúc cho phô mai vào trộn đều.
*Phần vỏ:
 - Trộn đều nước cốt rau, trứng, đường, sữa.
 - Cho từ từ bột mì vào khuấy ( cho đến đâu thì khuấy đến đó).
 - Lọc hỗn hợp qua rây
 - Cho chảo chống dính lên bếp để lửa nhỏ, cho xíu dầu ăn rồi dùng khăn giấy lau đi.
 - Múc từng ít bột cho vào chảo rồi cầm chảo láng đều cho bột chảy rộng ra, để tầm 2 phút là được.
 - Dùng tay và cái thìa lấy bánh ra đĩa, cho nhân vào cuộn lại là xong.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Tỷ Tỷ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.