Dành cho bé từ 6 tháng. Các mom cứ làm, thất bại vài lần sẽ rút ra được kinh nghiệm và tỉ lệ phù hợp với mình.
1. Nguyên liệu
- Yến mạch+ nước: tỉ lệ 1:1 ( vd: 1 cốc yến mạch thì 1 cốc nước).
Nếu dùng tỉ lệ 1:2 thì đậu hũ mềm hơn xíu nhưng trút ra từ khuôn bị móp, mẻ...
2. Cách làm
- Yến mạch ngâm 30 phút ( 15 phút thay nước 1 lần). Sau đó cho nước vào và xay nhuyễn, lọc qua rây hoặc vải xô.
- Phần xác lấy làm bánh hoặc đắp mặt nạ/ rửa mặt đẹp da.
- Phần nước đem đun trên lửa nhỏ khoảng 5-10 phút là đặc sánh, đem đổ vào khuôn, chờ nguội, bỏ vào ngăn mát trữ dùng trong 3 ngày.
Khi trữ nhớ bỏ khuôn bánh vào trong hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để mặt đậu hủ không bị khô.
- Trước khi cho bé ăn, lấy để ra ngoài cho bớt lạnh.
⏩Nước sốt: rây hoặc nghiền/ dầm trái cây rồi trộn chung với sữa mẹ/ sữa công thức hoặc không trộn sữa cũng được (nhà có gì dùng nấy: bơ, đu đủ, dưa hấu, xoài, cam, dâu, sa bô chê-hồng xiêm,.....). Trái cấy cứng như táo, lê thì hấp rồi rây/ nghiền/ dầm.
(Nguồn FB Phan Kim Tươi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét