THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào thịt heo chua ngọt

Cà tím hay thịt heo đều là những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Hãy kết hợp 2 nguyên liệu này để có món xào siêu ngon cho bữa tối nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 150g thịt nạc
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, giấm, đường, tinh bột ngô, xốt ớt doubanjiang, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch thái khối, sau đó cho cà tím vào thố rồi thêm chút muối, giấm vào trộn đều để cà tím không bị thâm.
Dùng chút muối và giấm sẽ làm cho cà tím không bị thấm.
Thêm chút tinh bột ngô vào thố cà tím xóc đều.
- Ớt xanh ớt đỏ thái lát, tỏi băm nhỏ.
- Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, thêm cà tím vào đảo đều.
- Chiên cà tím tới khi chuyển vàng thì gạt sang một bên chảo, đổ thịt thái lát vào đảo đều cho thịt đồi màu sau đó thêm xốt ớt vào xào chung.
- Đổ ớt xanh, ớt đỏ, tỏi băm, một chút giấm, đường, nước tương và muối vào xào đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
- Trút cà ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.