THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Nộm dưa chuột ức gà

Nắng nôi vào bếp đã ngại, mẹ đảm cứ làm nộm dưa chuột ức gà cực nhanh chóng, đảm bảo cả nhà 'chén bay cả đĩa'
Mùa hè nóng nực làm giảm cảm giác thèm ăn một cách đáng kể. Vì vậy, ai cũng muốn được ăn những món ăn nhẹ, mát mẻ, ít dầu mỡ. Một số loại rau xanh như dưa chuột, cà chua có thể ăn sống. Hãy chế biến những loại rau này thành món nộm tuyệt ngon, đã mắt, đã miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng ức gà
- 2 quả dưa chuột,
- 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 2g muối, 1 thìa dầu đậu phộng, 3g đường, 2 thìa rượu nấu ăn
- 1 gốc hành boaro, 2 lát gừng

2. Cách làm

- Rửa sạch ức gà,  thêm nước vào nồi, luộc ức gà với vài lát gừng và hành.
Khi nước sôi, dùng thìa hớt bọt.
- Khi ức gà chín, vớt thịt ức gà ra ngoài và để nguội.
Luộc ức gà chín vừa, tránh luộc quá lâu, thịt sẽ dai
- Dùng tay xé thịt ức gà thành từng sợi nhỏ.
- Dưa chuột rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ.
- Lấy một bát, đổ nước tương, giấm, muối, dầu đậu phộng và đường và trộn đều để tạo ra một bát nước dùng.
- Trộn đều thịt ức gà, dưa chuột với nước dùng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.