Trà gừng quế táo là thức uống lý tưởng và tuyệt vời cho mùa đông. Thức uống này uống vào buổi sáng là tốt nhất, giúp làm ấm và thư giãn cho cơ thể. Vị nóng ấm của gừng, ngọt thơm pha chút cay cay của quế sẽ giúp cơ thể phòng trừ cảm cúm hiệu quả đấy. Nếu như bạn sợ tăng cân thì trong công thức trên không cần cho đường cũng được, trà vẫn có vị ngọt thanh tự nhiên của quế và táo.
1. Nguyên liệu
- 70g quế
- 70g gừng
- 10g quả táo đỏ
- 170g đường nâu
- 2,4 lít nước lọc
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái gừng thành lát.
- Quế cạo bỏ lớp biểu bì bên ngoài vỏ sau đó rửa sạch lại vỏ quế.
- Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch lại rồi loại bỏ hạt táo.
- Cho gừng vào nồi, thêm 1,2 lít nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho gừng dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Trong một nồi khác, cho táo quế và 1,2 lít nước lọc còn lại vào đun sôi. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
- Lọc nước gừng vừa đun vào bình chứa qua một mảnh vải, sau đó đổ tiếp nước quế táo vừa đun vào để lọc bỏ vỏ quế, táo.
Khuấy đều nước gừng, quế, táo cho kết hợp sau đó thêm đường nâu vào khuấy tan là xong.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét