THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt chuối (húng quế)

Chỉ mất khoảng 35 phút là bạn đã có một lọ mứt chuối để ăn với bánh mì hoặc để làm bánh quy, hoặc bánh ngọt rồi.

Mứt chuối

1. Nguyên liệu

- 2kg chuối tiêu (kể cả vỏ)
- 1 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
- 500g đường
- 30g là húng quế tươi, cắt nhỏ
Mứt chuối

2. Cách làm

- Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ.
- Cho chuối vào một nồi, thêm vỏ chanh mài và nước chanh vắt vào.
Mứt chuối
- Thêm đường rồi đun sôi tất cả lên. Khi hỗn hợp chuối sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Sau khi hỗn hợp mứt chuối bắt đầu dày lên, thêm húng quế rồi tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5-10 phút là được.
Mứt chuối
- Lọ thủy tinh đem luộc sôi để tiệt trùng rồi để khô ráo. Cho mứt chuối vào lọ, đóng nắp và bảo quản, đem dùng dần.
Mứt chuối
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.