THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa hấu

Mứt cùi dưa hấu - Cùi dưa hấu tẩm đường

Candied Watermelon Rind

1. Nguyên liệu/Ingredients

-1/4 medium watermelon                
-1/2 cup water
-1 cup sugar
-2-3 tbsp lemon juice
-1/2 tsp vanilla extract
-1-2 tbsp powder sugar
¼ trái dưa vừa
120ml nước
200g đường
2-3 thìa canh nước cốt chanh
½ thìa café tinh chất vani
1-2 thìa canh đường bột

2. Cách làm/Introduction


- Vỏ dưa hấu rửa sạch, nạo phần vỏ xanh cứng bên ngoài. Dùng dao cắt phần cùi trắng thành miếng nhỏ bằng ngón tay.
Cut the watermelon into wedges. Remove the flesh and eat it or set aside. Using a vegetable peeler, peel away the green outer skin. Cut white part of rinds into chunks.
- Cho cùi dưa vào nồi,đun sôi,  luộc khoảng 5 phút. Trong lúc đun thì hớt phần bọt màu hồng cam ra. Vớt cùi dưa ra cho ráo nước và rửa qua với nước.
Put rinds into a saucepan and cover with water.  Bring to a boil, and simmer for about 5 minutes.  A pink-orange foam can float to the surface, discard it. Drain and rinse the rinds.
- Cho đường và nước vào nồi, khuấy cho đường tan rồi cho cùi dưa vào , đun sôi 15 phút thì tắt bếp. Phủ khăn kín nồi, để cho đường ngấm vào cùi dưa, khoảng 8-10 giờ.
Combine sugar and water, let dissolve, add rinds, bring to boil, cook 15 minutes, turn heat off and let rinds stay in syrup, covered with kitchen towel, about 8-10 hours.
- Sau khi đường đã ngấm, bắc nồi lên bếp đun sôi trở lại, đun thêm 15 phút thì lại tắt bếp và ngâm tiếp 8-10 giờ nữa.
Bring to boil again, cook 15 minutes, turn heat off and let rinds stay another 8-10 hours.
- Cuối cùng, bắt nồi lên bếp đun một lần nữa, đồng thời cho nước cốt chanh và chiết xuất va ni , sên 15 phút. Vớt cùi dưa ra (Phần siro-nước đường giữ lại để dùng cho mục đích khác hoặc giữ nguyên cả phần vỏ và siro).
 And do it again one more time but add lemon juice and vanilla extract and cook 15 minutes, drain the rinds from the syrup (reserve the syrup for other uses if you want or store candied rinds in syrup).
- Hoặc sên tiếp hỗn hợp mứt (gồm cả cùi dưa và siro đường) 45 phút nữa. Đun trong thời gian dài như vậy thì sẽ không còn nguyên phần cùi nổi lên, nhưng mứt sẽ chuyển trong.
OR just simmer rinds in syrup 45 minutes. Cooking with long intervals will not let fruits seethe, but make them transparent.
- Xếp mứt ra khay nướng có lót sẵn giấy nến và rắc đường bột cho đường áo một lớp bên ngoài.
Line a baking sheet with parchment, and sprinkle powder sugar over the parchment.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.