THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt đào (Preserves)

Khác với các loại mứt thông thường khi trái cây thường bị nghiền nhuyễn thì mứt đào được để nguyên miếng, giúp miếng đào còn nguyên hương vị đặc trưng khi bạn dùng mứt.

1. Nguyên liệu

- 650g đào
- 200g đường (bạn có thể thêm hoặc bớt đường tùy theo khẩu vị)
- 720ml nước
- 1/4 quả chanh to hoặc 1/2 quả chanh nhỏ

2. Cách làm

- Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt làm 4 - 6 miếng. Rưới nước cốt chanh lên đào, xóc đều.
- Trong một nồi nhỏ, bạn đun nước với đường, vừa đun vừa khuấy cho đường tan.
- Khi nước đường sôi, bạn hạ bếp xuống mức lửa vừa rồi trút chỗ đào vào đun cùng.
- Trong quá trình đun, nếu có bọt bạn dùng muỗng hớt bọt đi.
- Tiếp tục đun với lửa vừa đến khi nước đường cạn bớt và sệt lại thì bạn tắt bếp.
- Chờ đến khi mứt đào nguội hoàn toàn thì bạn cất vào lọ, để trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
 Các bạn có thể dùng mứt đào với bánh mỳ trong bữa sáng, hay dùng để pha trà uống...
...hoặc làm bánh cũng rất thơm ngon đấy! 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.