THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt dưa hấu (Jam)

Dưa hấu là một loại quả rất thanh mát, được mọi người, ở mọi lứa tuổi yêu thích. Dưa hấu có quanh năm và rất dễ mua với giá thành khá rẻ. Ruột dưa hấu có màu đỏ khi được làm thành mứt thì vô cùng đẹp mắt. Mứt dưa hấu nghe thật lạ phải không nào? Mứt dưa hấu dùng để phết bánh mì, và dùng kèm với các loại bánh khác.

1. Nguyên liệu

– 4 cup dưa hấu bỏ hạt, bỏ vỏ, xắt hột lựu
– ¼ cup nước chanh
– 80g pectin
– 2 cup đường

2. Cách làm

- Cho ¾ phần dưa hấu vào máy xay, xay nhuyễn.
- Trộn phần dưa hấu còn lại vào phần dưa đã xay và đổ vào một chiếc xoong.
- Thêm nước chanh và 1 cup đường vào dưa.
- Trộn pectin với 1 cup đường còn lại trong một chiếc bát nhỏ.
- Đun hỗn hợp dưa hấu đến khi sôi ( khoảng 6 phút) vừa đun vừa khuấy liên tục.
- Thêm hỗn hợp đường pectin vào, khuấy đều thêm 1 phút nữa.
- Tắt bếp vào cho mứt dưa hấu vào những chiếc lọ thủy tinh xinh xắn. Bảo quản mứt trong tủ lạnh.
Món mứt dưa hấu dùng để phết bánh mỳ sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.