Mứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.
1. Nguyên liệu
- 620 gr dứa, thái miếng cube (lập phương)
- 330 ml nước
- 450 g đường
- ¼ chén lõi chanh dây
2. Cách làm
- Cho vứa và nước vào nồi đun ở nhiệt độ vừa, trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dứa mềm và nước gần như hết.
- Trộn đều dứa bằng tay.
- Thêm đường, ruột chanh dây vào khuấy đều và đun tiếp. Đun từ 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp mứt dứa chanh leo dày lên.
- Sau đó, cho hỗn hợp mứt dứa chanh leo ra để nguội, rồi chuyển vào lọ cất ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét