THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt dâu tây (Preservers)

Màu đỏ của mứt dâu và vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn phải không nào? Cùng làm mứt dâu dẻo ngọt rất ngon nhé.

1. Nguyên liệu

+ Dâu tây: 300 gram
+ Đường nâu: 200 gram
+ Nước lọc : 150 ml
+ Chanh xanh: 1 quả

2. Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, xắt miếng to.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy 1 thìa cafe nước cốt.
- Cho đường nâu vào nồi, đổ nước vào đun đến khi sôi. Nên chọn đường nâu vì loại đường này có vị ngọt lịm, hương thơm hơn đường trắng lại giúp món mứt lên màu nhanh.
- Cho dâu tây vào, đảo đều tay, liên tục. Khi đảo không cần tác dụng lực quá nhiều vì dâu tây khi chín sẽ mềm ra, quện lại.
- Hạ nhỏ lửa, đảo dâu đều tay trong 10 phút, nếu bạn thích dâu mềm hơn có thể tiếp tục đảo. Sau 10 phút, dâu sẽ chín mềm, dẻo và trong suốt. Cho một thìa nước cốt chanh vào, đảo thêm chút nữa rồi tắt bếp.
- Cho mứt ra bát, bảo quản ở nơi thoáng mát, ăn với bánh mì rất ngon!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.