THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt dứa mật ong (Jam)

Mứt hoa quả giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, thưởng thức bữa sáng với lát bánh mỳ phết mứt quả ngọt dịu thơm phức bạn tự tay làm thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

-Thơm: 500 g
-Đường trắng: 150 g
-Mật ong: 80 ml
-Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
-Muối: 1/4 muỗng canh

2. Cách làm

- Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái nhỏ.
- Cho thơm vào nồi đun, cho tất cả chỗ đường và thêm ¼ thìa muối.
- Xào thơm cho ra nước và đường tan hết. Đun đến sôi nổi bọt.
- Nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ. Sau đó cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào.
- Tiếp đến cho nữa chén mật ong và khuấy đều.
- Đun sôi thấy bọt nhỏ và để lửa trung bình. Đảo liên tục đến khi thơm chín nhuyễn thành hỗn hợp mứt sánh.
  Nếu để to lửa hơn một chút sẽ có món mứt thơm màu cam đậm, rất hấp dẫn.
- Tắt bếp, chờ mứt nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín ăn dần.
  Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.