THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt đào (Jam)

Mứt đào có mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu nên rất dễ ăn; dùng để ăn kèm bánh mỳ buổi sáng hoặc làm nhân các loại bánh quy, bánh ngọt đều rất tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 1.5kg đào chín mềm
- 600gr đường
- 1 quả chanh vàng
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- 85ml pectin (chất tạo độ dẻo, bạn có thể mua ở tiệm bán hóa chất)

2. Cách làm

- Chanh vàng bào vỏ rồi vắt lấy nước cốt.
- Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ.
Mứt đào (Jam)
- Cho đào và đường vào nồi, trộn đều, đun với lửa vừa.
- Khi hỗn hợp đào và đường sôi thì bạn thêm nước cốt chanh, bột quế và bột nhục đậu khấu vào trộn đều, vặn lửa to đun khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.
- Dùng máy xay cầm tay, xay đào tới độ thô vừa ý bạn và thêm pectinvào, tiếp tục đun lửa to cho hỗn hợp này sôi thêm 5 phút nữa là được. Bạn tắt bếp và để mứt nguội trong 24 giờ.
- Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch rồi cho mứt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ vài tháng đến 1 năm.
Mứt đào (Jam)
Mứt đào có mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu nên rất dễ ăn; dùng để ăn kèm bánh mỳ buổi sáng hoặc làm nhân các loại bánh qui, bánh ngọt đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.