THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gấc

Mứt gấc

Nếu như bạn đã quen thuộc với món mứt dừa, mứt gừng, mứt bí…Hãy cùng đổi vị với cách làm mứt gấc thơm ngon nhé. Món mứt gấc có màu đỏ tươi đẹp mắt, thơm nhẹ và dai ngon chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ mọi người đó.

1. Nguyên liệu

-Chanh: 2 quả
-Gấc chín: 2 quả
-Đường đỏ: 500g

2. Cách làm

- Quả gấc mua về dùng dao bổ làm đôi, tách lấy ruột cho vào xoong, sau đó nhặt hạt để riêng ra bát. Hạt gấc tách lấy lớp màng.
- Vắt thêm thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ nước lã hòa tan, đổ vào nồi  gấc. Sau đó bắc xoong gấc lên bếp đun khoảng 15 phút.
- Tiếp theo làm món mứt gấc cho đường vào chảo đun, cho thêm thìa nước cốt chanh và bát bát nước đun đến khi nước đường tan hoàn toàn. Lưu ý cho thêm nhiều đường sẽ để được lâu hơn.
- Đổ nước đường vừa đun vào trong nồi thịt gấc, sau đó lại bắc xoong gấc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sánh đặc.
- Để kiểm tra mứt đã được hay chưa. Nhỏ giọt mứt vào bát nước lã, giọt mứt không bị tan ra rồi tắt bếp nhấc nồi mứt  ra ngoài.
Cuối cùng để mứt gấc nguội cho vào lọ thuy tinh, đậy nắp kín và ăn dần.
Mứt gấc các bạn có thể dùng để đồ xôi, nấu cháo cho trẻ nhỏ rất tiện lợi và đảm bảo vệ sinh nhé.
Mách nhỏ: Khi sơ chế gấc các bạn nên giữ lại màng gấc vì khi làm mứt xong, màng gấc ăn rất dẻo và thơm nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.