THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt đào (Jam)

Mứt đào chua chua, ngọt ngọt, quết với bánh mì nướng giòn sẽ tạo thành một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

1. Nguyên liệu

– 8 quả đào lớn
– 50ml nước cốt chanh
– 1kg đường
– Một ít muối

2. Cách làm

– Rửa sạch đào rồi luộc sơ với một chút muối trong 5 phút rồi vớt đào ra, ngâm ngay vào âu có nước đá để đào không bị thâm.
– Gọt vỏ đào, bỏ hạt rồi cắt thành những miếng nhỏ.
– Cho đào vào máy xay sinh tố, xay khoảng 20s cho đào hơi nhuyễn thì đổ vào nồi lớn, thêm đường và trộn đều.
– Bắc nồi hỗn hợp đào lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay, liên tục trong vòng 20 phút, khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
– Để mứt đào nguội rồi cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều.
– Cuối cùng là cho mứt vào những hũ đã rửa sạch là xong. Bảo quản ở nơi mát hoặc trong tủ lạnh sẽ giữ món mứt đào được lâu hơn đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.