Mứt đào chua chua, ngọt ngọt, quết với bánh mì nướng giòn sẽ tạo thành một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.
1. Nguyên liệu
– 8 quả đào lớn– 50ml nước cốt chanh
– 1kg đường
– Một ít muối
2. Cách làm
– Rửa sạch đào rồi luộc sơ với một chút muối trong 5 phút rồi vớt đào ra, ngâm ngay vào âu có nước đá để đào không bị thâm. – Gọt vỏ đào, bỏ hạt rồi cắt thành những miếng nhỏ. – Cho đào vào máy xay sinh tố, xay khoảng 20s cho đào hơi nhuyễn thì đổ vào nồi lớn, thêm đường và trộn đều. – Bắc nồi hỗn hợp đào lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay, liên tục trong vòng 20 phút, khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. – Để mứt đào nguội rồi cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều.– Cuối cùng là cho mứt vào những hũ đã rửa sạch là xong. Bảo quản ở nơi mát hoặc trong tủ lạnh sẽ giữ món mứt đào được lâu hơn đấy! Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét