Công thức mứt lê cho bữa sáng nhanh gọn.
Ăn bánh mì quết thêm một ít bơ và mứt lê thì không còn gì phải chê!
1. Nguyên liệu
- 4 quả lê
- 150g đường cát trắng
- 30g mật ong
- 10ml nước cốt chanh
2. Cách làm
- Gọt vỏ 4 quả lê rồi cắt ra bỏ hạt và cả phần lõi.
- Cho 2 quả lê vào máy xay sinh tố xay mịn, 2 quả còn lại thì cắt dạng hạt lựu.
- Trộn 2 phần lê với nhau. Sau đó, bạn ướp với đường, rắc đều đường sao cho thấm, ngâm trong 12 tiếng.
Mình có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với nhu cầu ăn nha!
- Sau khi đã ngâm lê, mình cho vào nồi, bật bếp bắt đầu nấu. Đến khi lê sôi thì các bạn giảm lửa nhỏ xuống.
- Sau khi hỗn hợp keo lại, mình cho thêm mật ong và nước cốt chanh vào.
Mách nhỏ: Để mứt lê thêm thơm và có vị ngọt hấp dẫn, bạn có thể thay thế mật ong bằng mạch nha nhé!
- Sau khi cho mật ong vào, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cạn nước và lê chuyển sang màu hơi vàng vàng thì tắt bếp
- Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh.
Mứt lê có vị thanh ngọt vừa phải, dậy mùi thơm của trái cây tươi, ăn với bánh mì và một ít bơ thì thật là tuyệt!
Các bạn còn có thể làm món mứt này để tặng bạn bè nữa đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét