THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt trứng cốt dừa (Jam)

Món mứt dừa để phết bánh mì nghe khá lạ phải không bạn, bạn hãy cùng thử thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

-350ml nước cốt dừa
-2 lòng đỏ trứng
-150g đường

2. Cách làm

- Cho trứng, nước cốt dừa, đường vào một cái bát. 
- Trộn đều cho đến khi đường tan hết. Lọc hỗn hợp qua một cái rây vào một cái nồi sạch và loại bỏ tạp chất.
- Lấy một nồi hấp, đổ nước vào ¼ nồi đun cho nước ấm sau đó đặt nồi hỗn hợp vào trong nồi hấp.
  Khuấy liên tục trong khoảng 15 - 20 phút cho hỗn hợp không bị dính nồi.
- Bọc nắp nồi với 1 chiếc khăn sạch và khô. Khi nước trong nồi hấp sôi thì đun nhỏ lửa, bạn khấy hỗn hợp trứng, nước cốt dừa trong khoảng 1 phút rồi đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.
  Bạn lặp lại việc này trong 3 lần (khoảng 45 phút), đảm bảo cho hỗn hợp mứt dừa không bị dính nước là được.
  Nước cốt dừa được kết hợp với lòng đỏ trứng, khi được sên lên tạo thành mứt có màu vàng óng trông rất là đẹp mắt. Món mứt dừa vừa sánh mịn vừa ngọt nhẹ, mang hương thơm của dừa, béo ngậy của trứng sẽ là một món mứt tuyệt vời để phết bánh mì ăn sáng đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.