THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt mận (Preserves)

Mứt mận là một trong những loại mứt có màu sắc hấp dẫn, hương thơm cũng rất đặc trưng còn mùi vị thì tuyệt vời vô cùng.

1. Nguyên liệu

-Mận: 1kg
-Đường: 500g
-Muối: 2 muỗng cà phê
-Nước cốt chanh : 2 thìa cà phê
(Chọn mận có màu đỏ, căng tròn và không bị dập nát)

2. Cách làm

- Bạn cần phải rửa sạch mận bằng nước lạnh, ngâm trong nước muối, gọt vỏ và bỏ hột mận. (phần hạt mận có thể giữ lại , đập dập).
- Cho hạt mận đã đập dập vào túi sạch, buộc chặt. Ướp phần thịt mận và túi mận với đường.
- Bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Sáng hôm sau , lấy mận trong tủ lạnh ra, cho vào nồi đảo đều đến khi sôi, có bọt thì vớt ra.
- Đun hỗn hợp trên nồi lớn với thời gian 2h đến 3h, trong lúc đun mận cần phải quan sát liên tục, tránh trường hợp mứt bị cháy 
- Khi hỗn hợp đã sôi, hạ nhiệt, vắt chanh vào rồi đảo đều . Khi mứt mận đã sánh, màu đỏ nâu, ép hoặc bóp túi mận cho ra pectin. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
- Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để cất giữ và bảo quản
Mứt mận có màu đỏ sẫm, có mùi thơm của mận và quánh, dẻo.
Mứt mận có thể ăn trực tiếp, cũng có thể dùng quệt lên bánh mì hoặc làm nước sốt, dùng để nấu các món ăn,…
Chúc các bạn thành công!
(Theo wikilamdep.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.