THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Giò bì hoa rong biển

Không chỉ cuốn hút từ cái tên mà món giò hoa rong biển còn đặc biệt từ sắc màu sinh động đến hương vị ngon lạ miêng. Từng lát giò cắt ra trông hài hòa đẹp mắt, lớp da ngoài giòn giòn, nhân bùi bùi của lòng đỏ trứng muối và giò sống, ngọt thơm từ rau củ, cay nồng từ tiêu, ăn kèm củ kiệu, không gì tuyệt hơn.

1. Nguyên liệu

-Giò sống 200g
-Lá rong biển 1 lá
-Da heo 1 miếng 20x20cm
-Lòng đỏ trứng muối 3 cái (lấy lòng đỏ sống)
-Cà rốt cắt thanh 0.8cm 1/2 củ
-Đậu cô ve Nhật 100g
-Bí ngòi vàng cắt thanh 1 trái
-Bột năng 1M
-Tiêu sọ hạt, đường, nước mắm
-Ăn kèm: củ kiệu chua
-Nước tương
-Hạt nêm

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Trộn vào giò sống 1m hạt nêm, 1m đường, 1M tiêu sọ hạt.
- Da heo cạo sạch, rửa qua giấm cho da trắng giòn, lạng sạch phần mỡ, rắc 1M bột năng lên trên.
- Lòng đỏ trứng muối cắt đôi, đậu cô ve cắt bỏ hai đầu.
*Thực hiện:
- Đặt da heo lên thớt, cho một lớp giò sống phết đều lên phần mặt trong của da heo, 
- Xếp cà rốt, bí ngòi, đậu cô ve lên trên phần giò sống, chia đều khoảng cách (1cm)
- Đặt lá rong biển lên, cho tiếp một lớp giò sống nữa lên phần lá rong biển
- Đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa lớp giò sống cuộn lại  
- Dùng dây buộc cố định giò.
- Cho giò vào lò hấp 15′, giò chín gắp ra để nguội.
- Cắt khoanh giò thành lát mỏng 0.5cm, xếp ra đĩa, ăn kèm củ kiệu chua và nước tương “Phú Sĩ”.
-Mẹo: Cho tiêu hạt vào giò sống để khi ăn cảm nhận được độ cay nồng của tiêu.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.