THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò hoa

Ngày xưa trong tiệc cưới, hỏi các bà nội trợ khéo léo thường làm giò chả có nấm mèo, cà rốt... để khi cắt bày ra đĩa sẽ đẹp mắt  và dọn cỗ.
Xin giới thiệu đến các bạn món Giò Hoa Ngũ Sắc, gồm 5 màu tươi đẹp, các bạn hãy thực hành cùng chúng tôi nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 pound giò sống
- 1 miếng tai heo (hoặc 4 oz. bì heo tươi)
- Nấm mèo
- Cà rốt
- 4 cái trứng gà
- Chả cá và thì là
   (có thể dùng giò sống, giò bò trộn với đậu petit pois)
- Dầu ăn
- Gia vị
- Giấy bạc và giấy bóng để gói

2. Cách làm

Đây là loại giò cầu kỳ được chuẩn bị cho ngày giỗ tết hoặc cưới hỏi. Gọi là ngũ sắc vì có 5 màu. Nên tùy thích mà thay đổi vật liệu khi gói giò cho có màu đẹp, chẳng hạn như có thể dùng giò bò, lòng đỏ hột vịt muối... để cho có màu khác nhau đẹp.
- Trứng gà đánh tan cùng gia vị và đem chiên chả miếng, đổ tương đối dày để màu vàng thấy rõ.
- Chuẩn bị giò sống theo công thức giò lụa.
- Cà rốt gọt vỏ xong bào miếng hơi dày.
- Tai heo luộc sơ xắt miếng và xào với nầm mèo cùng gia vị cho thơm ngon. Trong bài này chúng tôi dùng bì heo trộn với nấm mèo đã xào với gia vị.
- Chả cá trộn với thật nhiều thì là để có màu xanh lá cây đẹp.
- Đem giấy bạc trải ra một mặt phẳng và thoa dầu ăn lên mặt giấy.
 Trải lớp chả trứng lên trước.
  Dùng muỗng có nhúng vào dầu ăn múc giò sống trét một lớp lên chả trứng cho đều.
  Sắp một lớp cà rốt lên trên giò sống.
  Kế đến là lớp bì heo và nấm mèo.
  Sau cùng là chả cá và thì là.
- Nhẹ tay cuốn giò lại thành đòn. Gói kín hai đầu. Xong lấy giấy bóng bọc ở ngoài, quấn hai đầu cho giò chặt lại.
- Đem giò hấp chừng một giờ đồng hồ. Giò chín để nguội và cất tủ lạnh.
- Khi giò lạnh có thể mang ra cắt từng lát và bày ra dĩa cho mỹ thuật. 
Đây là món giò đẹp mà lại ngon, vì có hương vị của giò lụa, giò thủ và chả cá lẫn lộn. Dọn món giò ngũ sắc cho bất cứ lễ tiệc nào cũng thích hợp vì vừa đặc biệt, ngon mà lại đẹp mắt và trang trọng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.