THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò me xứ Nghệ

Để chế biến ra được một chiếc giò me thơm ngon, ngọt thịt cần sự cầu kỳ, tỉ mỉ từ công đoạn chọn nguyên liệu đến khâu tẩm ướp, đóng gói và hấp chí sản phẩm.

1. Nguyên liệu

+ Thịt bê thăn hoặc bắp tươi ngon.
+ Hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, nước mắm
+ Khuôn làm giò bằng inox.

2. Cách làm

- Thịt bê, rửa sạch bằng nước muối.
- Tách phần bì và thịt chia làm 2 phần.
+ Phần bì thái nhỏ, xay nhuyễn trộn gia vị (hạt tiêu, mì chính, hạt nêm) ướp khoảng 30 phút
+ Phần thịt bê ướp hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, mắm, hương liệu theo công thức gia truyền, có thể cho thêm vài lát gừng cho thơm.
- Khuôn giò sau khi đã được rửa sạch, để ráo. Phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, đổ lớp bì xay đầu tiền vào khuôn. Sau đó đặt miếng thịt bê vào phần chính giữa khuôn, cuối cùng lại là một lớp bì trên cùng. Sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 5 đến 6 tiếng.
- Vớt giò ra ngâm vào chậu nước lạnh, kiểm tra giò nguội hẳn mới cất vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 ngày đem ra sử dụng. Khi chưa dùng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 0 - 5 độ C.
- Giò me thái lát mỏng ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi, thích hợp cho các bữa liên hoan công ty, cỗ bàn trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.