THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo gôm chanh mật ong

Kẹo gôm chanh mật ong tốt cho sức khỏe và thích hợp cho những ngày đông, nhâm nhi những viên kẹo để phòng tránh các bệnh về hô hấp: ho, viêm họng, khản giọng... Không chỉ thế, đây còn là món kẹo tuyệt ngon để đãi khách ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 200g đường trắng
- 100ml nước
- 2 quả chanh
- 20g bột gelatin
- 2 thìa mật ong

2. Cách làm

- Chanh nạo lấy vỏ xanh hoặc vỏ vàng và nước cốt chanh. Đường với nước đem trộn vào xoong chống dính và cho lên bếp đun.
- Hòa bột gelatin với chút nước nóng cho tan và đổ vào nồi đường đang đun. Trong quá trình đun đường hạn chế khuấy. Để bếp ở nhiệt độ nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi cho nước cốt chanh vào, đun tiếp trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho thêm mật ong vào đảo cho đều
- Chuẩn bị khay nướng, lót giấy bạc lên... phết lên mặt một lớp dầu mỏng.
 Đổ hỗn hợp làm kẹo vào.
 Sau đó, bắt đầu cho vỏ chanh vào và khuấy đều.
- Đợi kẹo nguội, cho vào tủ mát khoảng 2 tiếng hoặc để bên ngoài đến khi kẹo khô lại rồi bắt đầu dùng dao hoặc kéo cắt thành từng miếng kẹo vừa phải.
- Ta phủ lên kẹo lớp đường bột hoặc đường cát trắng.
- Bảo quản kẹo trong lọ kín để dùng dần
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.