Tết này, ngoài bánh mứt, bạn còn có thể tự làm kẹo gôm vị trái cây thơm ngọt, dẻo dai cho khay bánh nhé! Cách làm vô cùng đơn giản mà thành phẩm lại có thể bảo quản được lâu nữa.
1. Nguyên liệu
-250g mứt xoài
-100g đường
-30g bột galatine
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-1 chút xíu muối.
2. Cách làm
- Bột gelatine hòa chung với 5ml nước.
- Mứt xoài cho ra nồi cùng với đường + muối + nước cốt chanh hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Nấu khoảng 30 phút thì cho bột gelatine vào khuấy đều nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
- Đỗ hỗn hợp này vào khay nhỏ hay khuôn nhỏ cho đông lại.
- Sau khi hỗn hợp nguội hẳn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho kẹo gôm đông trước khi cắt miếng nhỏ lăn qua đường.
- Kẹo gôm xoài bảo quản bỏ trong hộp và để nơi thoáng mát.
Nếu không tiện mua mứt, bạn có thể xay xoài chín sau đó đem sên với đường theo tỉ lệ 1 xoài, 1 đường cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét