Kẹo gôm dẻo là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Những viên kẹo dẻo bọc đường mềm mại chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm. Đặc biệt, công thức làm món kẹo này vô cùng đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian của bạn.
Những miếng kẹo gôm vừa mềm, vừa dẻo, lại thơm nức vị chanh sẽ là món quà hấp dẫn dành cho những người thân yêu dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
+ 1 bát đường
+ 4 gói bột gelatin
+ 1 bát nước lọc
+ 1 quả chanh vàng
+ Vài giọt màu thực phẩm
+ Đường cát (loại hạt nhỏ để rắc lên kẹo)
2. Cách làm
- Nạo một ít vỏ chanh để vào bát nhỏ. Sau đó, cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.
- Trộn 4 gói gelatin vào 1/2 bát nước và để khoảng 5 phút.
- Đổ đường và nước vào nồi, khuấy đều cho tan đường. Bật bếp lên, đun đến khi bắt đầu sôi thì đổ bát đựng gelatin hòa nước vào. Dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi nước đặc lại thì tắt bếp.
- Đem nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào đun qua, sau đó đổ vào nồi nước đường và gelatin, khuấy đều.
- Bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vào nồi kẹo, khuấy đều để được màu vàng chanh như ý.
- Trút nồi kẹo dẻo ra bát. Đợi nguội rồi bỏ bát kẹo vào tủ lạnh để 2 tiếng.
- Phết một lớp đường cát lên thớt. Đặt kẹo lên, đổ đường vào xoa đều cho khỏi dính tay. Sau đó, dùng dao cắt kẹo thành nhiều viên nhỏ. Lăn kẹo qua bát đường 1 lần trước khi bỏ vào đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét