THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Xôi Nếp Khoai Lang, Khoai Môn Nướng Lá Chuối

Grilled Sticky Rice with Taro and Sweet Potato
(Thai Dessert)

Đã bao giờ các bạn ăn thử 1 món ăn thơm phức mùi nước cốt dừa, món ăn nóng, dẻo được nướng thơm mùi lá chuối nữa.

1. Nguyên liệu

- 500 g gạo nếp ngâm nước ít nhất 4 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm
- 240 ml nước cốt dừa
- 100 g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 200 g khoai lang chín + 2 muỗng canh nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối
- 200 g khoai môn chín + 2 muỗng canh nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối
- Lá chuối, Tăm tre

2. Cách làm

- Gạo nếp đem hấp chín mềm. Trong 1 bát to, trộn nước cốt dừa với đường, muối. Quấy tan.
- Khi xôi chín, đổi xôi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín xôi.
- Tiếp theo, nghiền nhuyễn khoai lang ở 1 bát khác, rồi trộn đều với nước cốt dừa, muối đường.
- Nghiền nhuyễn khoai môn trong 1 bát riêng rồi trộn đều với nước cốt dừa , muối , đường.
- Lá chuối rửa sạch, thấm khô nước. Cắt lá chuối thành những miếng vuông nhỏ.
- Xếp 2 lá chuối lên nhau. Múc 1 ít xôi, thêm khoai ở giữa, xếp 1 ít xôi lên trên khoai. Gập lá lại và dùng tăm kẹp ở 2 đầu.
- Nướng xôi trên chảo khô nóng, nướng cho đến khi lá chuối hơi ngả màu vàng.
- Để xôi nguội bớt khoảng 10 - 15 phút rồi ăn nhé.
>>Thành phẩm:

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Chanel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.