Grilled Sticky Rice with Taro and Sweet Potato
(Thai Dessert)
Đã bao giờ các bạn ăn thử 1 món ăn thơm phức mùi nước cốt dừa, món ăn nóng, dẻo được nướng thơm mùi lá chuối nữa.
1. Nguyên liệu
- 500 g gạo nếp ngâm nước ít nhất 4 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm
- 240 ml nước cốt dừa
- 100 g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 200 g khoai lang chín + 2 muỗng canh nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối
- 200 g khoai môn chín + 2 muỗng canh nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối
- Lá chuối, Tăm tre
2. Cách làm
- Gạo nếp đem hấp chín mềm. Trong 1 bát to, trộn nước cốt dừa với đường, muối. Quấy tan.
- Khi xôi chín, đổi xôi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín xôi.
- Tiếp theo, nghiền nhuyễn khoai lang ở 1 bát khác, rồi trộn đều với nước cốt dừa, muối đường.
- Nghiền nhuyễn khoai môn trong 1 bát riêng rồi trộn đều với nước cốt dừa , muối , đường.
- Lá chuối rửa sạch, thấm khô nước. Cắt lá chuối thành những miếng vuông nhỏ.
- Xếp 2 lá chuối lên nhau. Múc 1 ít xôi, thêm khoai ở giữa, xếp 1 ít xôi lên trên khoai. Gập lá lại và dùng tăm kẹp ở 2 đầu.
- Nướng xôi trên chảo khô nóng, nướng cho đến khi lá chuối hơi ngả màu vàng.
- Để xôi nguội bớt khoảng 10 - 15 phút rồi ăn nhé.
>>Thành phẩm:
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Chanel)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét