Món bún mắm heo quay này làm rất đơn giản, nhưng khi đã ăn một lần thì bạn khó có thể quên được. Giờ mắm nêm kiếm ở miền Bắc không còn khó, các siêu thị cũng bán rất nhiều nên bạn hãy thử tìm mua về đổi món cho cả nhà nhé. Bún mắm có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.
Món bún này là món ăn
vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa,
tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ
xanh giòn rụm và rau sống tươi mát.
1. Nguyên liệu
-200g thịt heo quay
-1kg bún
-Mắm nêm pha sẵn
-¼ quả dứa, tỏi, ớt
-Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm
-Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc
2. Cách làm
- Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn.
- Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.
- Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm.
- Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.
- Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.
- Lạc rang bóc vỏ, đập dập.
- Thịt heo quay thái con chì.
- Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong.
- Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong.
Khi ăn bạn trộn đều bún với mắm nêm và rau, thịt.
Bún mắm nêm miền Trung không chỉ có thịt quay mà còn có thể ăn với giò, thịt luộc.
Thêm chút hành phi cũng thật thơm đó.
Nếu thích ăn cay thì thêm ớt tươi xắt lát hay sa tế trộn cùng nhé.
Chúc các bạn thành công!
Thêm chút hành phi cũng thật thơm đó.
Nếu thích ăn cay thì thêm ớt tươi xắt lát hay sa tế trộn cùng nhé.
3. Video hướng dẫn
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét