THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún măng mọc

Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món bún măng mọc thơm ngon này cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- 500 g mọc (thịt xay nhuyễn cùng hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, tiêu, bột nêm)
- 300g xương ống nấu lấy nước dùng
- Măng tươi, cà chua, hành lá, dọc mùng
- Bún, rau sống
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Ninh một nồi xương làm nước dùng.
- Măng chua tước sơ luộc qua rồi xào với hành, dầu ăn.
- Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát. Hành hoa thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm với hành dầu ăn.
- Vớt phần xương cục ra, cho cà chua, măng vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa miệng.
- Khi nồi nước dùng sôi viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng.
- Khi mọc chín sẽ nổi lên.
- Thả mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút.
- Cuối cùng là hành hoa và nêm 1-2 thìa mì chính.
- Cho bún ra tô, thêm mọc và chan phần nước dùng rồi ăn nóng.
Bún măng mọc dùng làm bữa sáng cho cả nhà thì thật tuyệt nha.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.