Bữa sáng vừa hấp dẫn lại no bụng với món bún măng gà tuyệt ngon này.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1kg
- ½ Cà rốt
- ½ củ hành tây
- 150 g măng khô
- 7-10 cái nấm hương
- Chanh, ớt, hành, ngò, lá chanh tươi
- Rau thơm ăn kèm
- 1/2 kg bún
- Hạt tiêu, muối, bột canh, bột nêm
2. Cách làm
- Măng khô cho vào nồi luộc chín, cho ra hết chất đắng.
Sau đó vớt ra xả sạch, xé từng sợi nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, gạn phần nước trong để riêng.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ.
- Gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi nồi nước luộc gà xôi, hạ bớt lửa, dùng đũa châm thử nếu không có nước đỏ thì gà đã chín.
Vớt ra để nguội. Chặt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng và nấm vào xào sơ.
Tiếp đến cho măng vào nồi nước dùng gà nấu chung nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó thả cà rốt vào đun cùng, riêng phần hành tây để lại để khi gần ăn hãy chần.
- Lấy bún ra tô, chần qua nước nóng, xếp thịt gà, măng, cà rốt và hành tây lên trên. Từ từ chan phần nước dùng gà ngập bún rồi dùng nóng.
Ăn kèm với các loại rau sống
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét