Thưởng thức bánh bột sắn dây hoa hồng vừa ngon, đẹp mắt lại thanh mát vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 80g bột sắn dây
- 30g bột năng
- 370ml nước lạnh
- 40g đường
- 2 giọt màu thực phẩm hồng vị dâu tây
- 50g đậu xanh không vỏ
- 20 g đường
- 20ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 2 muỗng dừa non bào (nếu có)
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm qua đêm, vo sạch luộc hay hấp chín. Cho đậu xanh vào máy sinh tố cùng với đường, muối, nước cốt dừa xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn ra chảo không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Sên khoảng 7-10 phút là nhân quyện thành một khối, cho dừa vào trộn chung là tắt bếp.
- Chờ nhân hơi nguội thì vo viên (to hay nhỏ tùy vào cái khuôn bạn có).
- Bột sắn dây, bột năng, nước và đường cùng màu thực phẩm vị dâu tây, cho hết vào nồi hòa tan.
- Sau đó bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp, tay vẫn khuấy 1 lúc cho bột mịn.
- Cho 1 ít bột vào khuôn, tiếp là nhân. Cuối cùng là lớp bột.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho các khuôn bánh vào xửng hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.
Bánh bột sắn dây hoa hồng bóc khỏi khuôn cho lên miếng lá chuối, để lên dĩa. Dọn ra bàn mời cả nhà tráng miệng sau bữa cơm rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét