THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Kuzumochi Nhật Bản

Món bánh Kuzumochi từ Nhật Bản rất lạ miệng, có vị bùi bùi của bột đậu tương, dai dai nhưng mềm của bột sắn. Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử qua một lần nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.

1. Nguyên liệu

- 150g bột kuzu (bột sắn dây) của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột sắn của Việt Nam)
- 30g bột năng
- 80g đường
- 200ml sữa tươi không đường
- 500ml nước
- Mật ong/ siro đường nâu
- Bột đậu tương

2. Cách làm

- Hòa tan bột kuzu, bột năng với đường, sữa và nước trong 1 nồi lớn.
- Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 15 phút ...
... cho đến khi bột đặc sánh nặng tay và hơi trong trong thì tắt bếp.
- Chuẩn bị khuôn vuông, tròn tuỳ thích, đổ hỗn hợp bột vừa nấu xong vào khuôn, dàn ra cho đều, chờ nguội.
- Khi bột đã nguội hẳn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát bề mặt bột cho bột không bị khô và tránh tình trạng hơi nước đọng trên màng bọc thực phẩm, cho bánh vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
 Nhớ phải đợi cho bánh nguội hẳn mới được cho bánh vào tủ lạnh nhé.
- Khi nào ăn thì cắt bánh ra thành miếng vừa ăn với hình dáng tùy thích.
- Làm siro:
Hòa tan 1 cốc đường nâu với 1/2 cốc nước nóng, cho vào nồi và đun ở lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ. Đừng để quá đặc vì nó sẽ bị cứng khi nguội.
- Bánh được ăn cùng với mè giã nhỏ, bột đậu tương và mật ong là cực ngon.
Thưởng thức cùng trà nóng.
Có thể làm bánh kuzumochi các hình dạng mình yêu thích qua cách sáng tạo của bạn.


Có thể thay bột đậu tương bằng bột trà xanh đều rất ngon.

Thêm bột trà xanh vào khi nấu bột.
Sắn dây cũng là thực phẩm được người Nhật yêu thích vì tính mát lành và nhiều dinh dưỡng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.