THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh cam

Bánh cam - nhân sầu riêng

Bạn sẽ bị nghiện món bánh cam nhân sầu riêng (hay còn gọi là bánh rán lúc lắc) vì hương vị quá đỗi thơm ngon của nó.

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ bánh:
- 150 g bột nếp
- 100 ml nước sôi
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê bột baking soda
- 50 g đường
- 1 chút xíu muối
- Mè trắng và đen trộn chung
*Phần nhân:
- 100 g đậu xanh
- 50 g đường
- 100 g thịt sầu riêng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 20 g bột mì

2. Cách làm

- Đậu xanh hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn cùng với đường.
- Cho hỗn hợp này vào chảo cùng sầu riêng. Bắc lên bếp sên lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội bạn, vo viên nho nhỏ tròn tròn. 
- Bột nếp, đường, muối, baking soda, bột nở cho hết vào tô to trộn đều.
Sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.
- Lấy một cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào....
.... vo tròn lại.
- Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào đĩa mè lăn tròn cho mè bám quanh viên bột.
 Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra đĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp (cần dầu ngập bánh, vì vậy bạn nên chọn nồi/chảo nhỏ để đỡ thừa dầu quá nhiều), chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột bánh vào chiên với lửa hơi thấp.
Trong khi chiên, cứ đảo viên bột liên tục cho bánh nở và vàng đều.
- Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra giấy thấm bớt dầu.
Những chiếc bánh cam tròn trịa, vỏ giòn, rỗng ruột thơm phức, không thể ngon hơn được nữa.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.