Với lớp vỏ được rán giòn bên ngoài nhưng bên trong tuyệt nhiên vẫn giữ được sự mềm dai, bánh quẩy Churros – món bánh truyền thống của đất nước Tây Ban Nha sẽ làm bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.
1.1. Nguyên liệu
*Phần bánh:
-280g bột mỳ đa dụng
-20g đường
-280g bột mỳ đa dụng
-20g đường
-¼ muỗng cafe muối
-360ml nước
-113g bơ nhạt
-5 quả trứng gà
-2 muỗng cafe tinh chất vani (tùy chọn)
- Rây bột mỳ và muối vào tô.
- Cho nước, đường, muối và bơ vào nồi bắc lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho bơ và đường tan hết, sôi lăn tăn.
- Khi bơ đã chảy hết thì cho bột mỳ vào.
- Dùng phới dẹt chịu nhiệt hoặc phới gỗ vào trộn nhanh tay trong khoảng 45 giây, bột không dính nồi nữa thì tắt bếp.
- Dùng phới dẹt chịu nhiệt hoặc phới gỗ vào trộn nhanh tay trong khoảng 45 giây, bột không dính nồi nữa thì tắt bếp.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, bật ở lửa vừa. Khi dầu đã sôi đều thì bắt bột vào nồi chiên, dùng kéo nhúng nước để cắt bột thành đoạn dài ngắn tùy thích.
- Khi bánh quẩy chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu hay trên giá cho ráo dầu.
Hoặc rưới siro đường lên. Nếu thích, có thể rắc phủ lên một lớp hạt dẻ giã nhuyễn để bánh thêm phần thơm ngon!
1.3. Lưu ý
- Bạn có thể đông cứng bánh trước khi chiên bằng cách:
Bắt bột thành đường lên khay nướng bánh có lót giấy nến. Để bánh vào tủ lạnh 45 phút cho cứng lại. Rồi đem chiên vàng.
- Bánh Churros với chocolate: dùng bột cacao.
- Các tạo hình Churros: Trái tim, hay hình Cánh hoa...
Để có bánh Churros có hình như ý, bạn phải tạo hình bên ngoài, để lạnh cho bánh định hình rồi mới đem chiên.
V1. Churros có trứng
V2. Churros không trứng
V2. Churros không trứng
V3. Matcha Churros
V4. Oreo Churros
V5. Red Velvet Churros
2. Làm siro đường
2.1. Nguyên liệu
-2 chén đường cát
-½ muỗng cafe nước cốt chanh
-½ muỗng cafe vani
2.2. Cách làm
- Trong một nồi đế dày, cho đường, nước, nước cốt chanh vào đun trên lửa vừa, lưu ý rằng không khuấy.
- Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì lập tức giảm nhiệt xuống đun thêm 10 phút nữa thì sẽ thấy hỗn hợp sệt lại vừa phải. Lúc này tắt lửa, thêm vani vào khuấy đều rồi cho vào bát lớn để nguội.
3. Làm sốt chấm
3.1. Sốt socola
*Nguyên liệu:
- 40g chocolate đen
- 60ml kem tươi
- 9g đường
- 60ml kem tươi
- 9g đường
- Chưng kem tươi trong một nồi nhỏ. Khi thấy kem tươi ấm nóng thì cho chocolate bẻ vụn và đường vào quậy đều tay, lửa nhỏ.
- Đến khi chocolate tan ra hoàn toàn và mịn mượt là được.
- Đến khi chocolate tan ra hoàn toàn và mịn mượt là được.
3.2. Sốt chocolate cay
*Nguyên liệu:-8 ounce sôcôla ngọt, cắt nhỏ
-1 ly kem heavy cram
-2 muỗng canh bơ lạt, để mềm
-1/8-1/4 muỗng canh bột ớt cayene (tùy khẩu vị)
-Muối
*Cách làm:
- Đổ kem vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa cho đến khi nó bắt đầu nổi bọt.
- Đổ kem vào sô cô la đã cắt nhỏ và để yên trong 1 phút để làm mềm sôcôla.
- Trộn kem và sô cô la lại với nhau cho đến khi mịn mượt.
- Sau đó thêm bơ mềm, ⅛ tsp cayenne và nhúm muối lớn. Khuấy đều cho đến khi mềm mượt. Khi nguội sẽ đặc hơn.
Sốt Sôcôla cay có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong một tuần.
3.3. Sốt xoài
*Nguyên liệu:-3 trái xoài chín lớn, hoặc 1.5 chén thịt xoài
-2 muỗng canh nước chanh tươi
-2 muỗng canh đường
*Cách làm:
- Xoài tươi lột vỏ, cắt xoài thành miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay nhuyễn. Cho ra lọc bỏ xơ cho mịn. Lấy 1.5 cup.
- Đổ nước ép xoài, nước chanh và đường vào nồi. Đun trên lửa vừa và khuấy liên tục cho hỗn hợp sánh mịn như ý. Khoảng 10-15 phút.
- Sốt xoài bảo quản trong tủ lạnh được 3 ngày.
3.4. Sốt Dulce de Leche Sauce
*Nguyên liệu:-1 chén kem heavy cream
-1 chén đường nâu
-½ chén sữa đặc
*Cách làm:
- Cho kem và đường nâu vào nồi đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Tiếp tục đun và khuấy cho hỗn hợp đặc lại còn khoảng 1 chén. Mất khoảng 10 phút.
- Khi đó cho sữa đặc vào khuấy đều.
- Sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần.
4. Một số biến tấu bánh Churros
4.1. Churros với sốt chấm ở giữa
Bánh Churros có thể thêm nhân kem sữa hay chocolate... vào giữa bánh.- Sử dụng một cái ống hút chọc xuyên giữa bánh tạo một lỗ nhỏ.
- Cho kem/chocolate vào túi bắt kem đui tròn. Sau đó bóp vào lõi bánh.
- Lăn bánh qua đường quế.
Xem video: Nutella Stuffed Churros
4.1. Churros kẹp kem lạnh
- Đun nóng dầu trong nồi. Cho bánh vào chiên
Xem Video: Churros Ice Cream Sandwiches
0 nhận xét:
Đăng nhận xét