THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh sầu riêng chiên giòn

Thưởng thức món bánh sầu riêng chiên giòn, ngon, thơm nức vào một ngày nhiều mưa thế này thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt sầu riêng
*Phần bột để chiên:
- 100 g bột gạo
- 70 g bột mì
- 200 ml nước đá lạnh
- 1 muỗng cà phê đường
*Phần bột làm vỏ bánh:
- 80g bột mì
- 150 ml sữa tươi không đường
- 50 g đường

2. Cách làm

*Làm vỏ bánh:
- Bột mì, sữa và đường cho vào 1 cái tô hòa tan, để 20 phút cho bột nghỉ.
- Bắc chảo không dính lên bếp. Thoa 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Khi chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng đều.
- Khi thấy mặt bánh trong thì bánh chín. Nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa.
Lưu ý, bạn cần tráng bánh với lửa thấp.
*Gói và chiên bánh:
- Trải bánh ra đĩa, cho ít thịt sầu riêng vào gói lại.
- Bột mì, bột gạo, đường, nước đá lạnh hòa chung trong 1 cái tô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng.
- Nhúng bánh sầu riêng vào chén bột...
...rồi nhẹ nhành thả vào chảo dầu chên với lửa vừa 1 phút thì vớt bánh ra.
Nhúng trở lại tô bột rồi cho lại chảo dầu chiên vàng hai mặt trước khi gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh sầu riêng chiên dùng nóng rất ngon, với lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm thơm quyến rũ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.