Nhắc đến Nhật Bản là ta lại nghĩ tới xứ sở hoa anh đào xinh đẹp với nhiều sáng tạo độc đáo mà trong đó, ẩm thực cũng không phải là một ngoại lệ. Người Nhật có biệt tài biến những thứ tưởng chừng đơn giản, bình dị nhất thành cực phẩm.
Một ví dụ rõ nét cho nhận định này chính là công thức trứng phồng dưới đây. Chỉ là trứng omelette thôi nhưng qua bàn tay chế biến của các đầu bếp Nhật, món ăn ấy trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
-1 quả trứng
-7g bơ nhạt
-Muối
2. Cách làm
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Đập trứng vào tô và dùng một chai nhựa rỗng tách lòng đỏ trứng khỏi lòng trắng bằng cách đặt miệng chai sát phần lòng đỏ và bóp nhẹ thân chai để hút lòng đỏ lên.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng tới khi bông mịn.
- Cho lòng đỏ vào phần lòng trắng đã đánh bông cùng ít muối rồi đánh đều một lần nữa.
- Bỏ bơ vào chảo nóng, khi bơ tan, trút nhẹ nhàng trứng vào và đậy nắp lại.
Sau vài phút, khi thấy trứng nở phồng và chín vàng đều thì nhấc khỏi bếp.
Ăn cùng sốt cà chua là ngon phải biết!
Kẹp sandwich cũng rất hợp đó nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn 友加里)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét