THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh sầu riêng chiên giòn

Sầu riêng là thức quả có mùi thơm và hương vị rất đặc biệt, không những thế nó còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như các loại vitamin B, C, E,…, hàm lượng sắt cao và còn chữa được nhiều loại bệnh. Bánh sầu riêng chiên không những giữ được các chất bổ dưỡng của sầu riêng mà còn vô cùng thơm ngon và dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 1 trái sầu riêng (khoảng 2kg)
- 200g bột mỳ đa dụng
- ½ muỗng cà phê bột nở
- 75ml nước
- Xíu muối
- Dầu ăn để chiên
- Bánh tráng (loại bánh vuông mềm)

2. Cách làm

- Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt. Sau đó tán thịt sầu riêng cho thật mịn.

- Pha bột mỳ với bột nở, muối và nước , trộn đều lên thành một hỗn hợp bột sền sệt, không quá lỏng. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15-20 phút cho bột sánh, mịn. Như vậy, khi ăn sẽ có cảm giác vỏ bánh mềm nhưng vẫn có độ giòn, không cứng.
- Lấy bánh tráng trải ra đĩa, chấm chút nước cho dễ cuộn, xúc 1 muỗng sầu riêng đặt vào giữa rồi dàn mỏng ra. Rồi cuộn các cạnh bánh tráng lại thành hình chữ nhật kích thước 4 x 7 cm.



- Bắc nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu ăn khoảng 4-5cm.
Lượng dầu trong chảo phải đủ ngập bánh thì sau khi chiên bánh mới giòn và có màu vàng ươm.
- Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột đã rồi lập tức thả vào nồi.


Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu.
- Để 1 lúc cho thấm bớt dầu rồi mang bánh ra ăn nóng thôi nào!


Bánh sầu riêng chiên thơm ngon, ngọt ngào vị sầu riêng tươi nếu dùng cùng một ấm trà nóng thì thật tuyệt đó.


3. Lưu ý

- Để nhân bánh ngon phải chọn sầu riêng trái, múi còn nguyên vẹn; cơm phải vàng, vừa chín vì nếu chín quá khi chiên lên bánh sẽ có vị đắng, cay nồng; còn sầu riêng sống thì nhân bánh sượng, nhạt vị...
- Bạn có thể làm bột chiên với bột chiên giòn, pha thêm trứng hay sữa tươi sẽ giúp bánh thơm và ngậy hơn đó.
- Bột nở giúp bánh khi chiên sẽ phồng giòn hơn.
- Khi chiên phải lật thật nhẹ nhàng từng cái bánh, vì bánh dễ bị nát.
- Khi cuộn sầu riêng, chú ý đừng cho nhiều thịt sầu riêng quá nhé, bánh chỉ mỏng thôi chiên lên ăn ngon hơn nhiều.
- Thành phẩm sẽ là một đĩa bánh sầu riêng chiên vàng ươm, bên ngoài lớp vỏ mỏng giòn, bên trong là sầu riêng thơm lừng và bánh không bị nát.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.