THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh sầu riêng chiên giòn

Món bánh thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món quà thú vị cho những mê sầu riêng.

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ:
- 150 gr bột mì
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối
- 20 ml dầu ăn
*Phần nhân: Sầu riêng

2. Cách làm

- Pha bột vỏ: Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
- Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
- Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
- Sầu riêng dằm nhuyễn.
- Trải lá bánh ra đĩa, cho sầu riêng vào.
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
 Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
- Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.