THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai - ngô - chuối

Bánh sen chiên giòn

Món bánh giòn rượm, đẹp mắt vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. Hình thức tuy đơn giản nhưng giàu mùi vị: thơm bùi hạt sen, dẻo ngọt củ sen, béo nhẹ sốt Ajimayo và thơm thơm của mè. Củ sen và hạt sen còn là những vị thuốc quý giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, rất thích hợp làm bữa phụ thơm ngon trong những ngày hè oi bức..

1. Nguyên liệu

- Củ sen: 150g
- Hạt sen: 100g
- Húng lủi, tỏi băm, ớt băm, mè đen
- Bột chiên gà giòn
- Sốt chấm: Sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, nước cốt chanh

2. Cách làm

- Củ sen bào vỏ, rửa sạch, cắt lát ngang dày 3mm, ngâm nước pha giấm 10 phút, vớt ra để ráo.

- Hạt sen luộc chín tới trong nước có ít muối.
- Húng lủi băm nhỏ.
- Pha Bột chiên giòn Hải Sản theo bao bì, thêm 1 thìa mè đen, 1 thìa húng lủi, 1 thìa tỏi ớt băm vào trộn đều cùng củ sen và hạt sen.
- Đun nóng dầu ăn,...
....múc 1 miếng củ sen và xếp vài hạt sen lên trên,...
....cho bánh vào chảo dầu...

....trở đều hai mặt đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: 3M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, 1m nước chanh, 1M tương ớt, 1/2M tương cà.
- Xếp bánh ra dĩa, dùng bao tam giác đựng xốt vào, trang trí xốt trên mặt bánh, rắc thêm tỏi phi và lá rau húng lủi lên trên.

*Lưu ý:
Nên luộc chín hạt sen trước để khi chiên các nguyên lịêu chín đều.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.